Xu hướng giải trí mới với hồ cá koi Nhật Bản

Chắc hẳn ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với những chú cá koi không chỉ vì vẻ tuyệt vời của nó mà cả yếu tố phong thủy mà nó mang lại nữa. Đất nước Nhật Bản là cái nôi của những chú cá koi, hồ cá koi Nhật Bản luôn khá hoàn hảo, hợp phong thủy. Có thể Vì thế mà con người dân Việt Nam đua nhau thiết kế hồ cá koi sao cho thật giống những hồ cá koi của nước bạn.

Nhưng thật sự bạn chỉ làm hình thức trông giống thôi chứ còn chất lượng thì đâu phải được như vậy. Vậy như thế nào mới là hồ cá koi chuẩn theo Nhật Bản? Hãy cùng với những kiến trúc sư của công ty Sân Vườn Trúc Xinh đi tìm tòi về vấn đề này nhé.

Xây dựng bể cá koi Nhật Bản
Hồ cá koi đẹp ngoài trời với những chú cá vô cùng xinh xắn

Ở nước ta, khi cá koi mới đưa vào về, người ta bắt đầu phong trào nuôi cá koi ở trong bể kính thôi nhưng rồi dần dần họ thi công hồ cá koi Nhật Bản để thả ngắm chúng mỗi khi rảnh rỗi hay cần tìm chốn bình yên để thoải mái. Nhưng nhu cầu thiết kế đẹp của con người ngày càng tăng lên, chính vì thế mà làm 1 hồ cá koi ấn tượng là điều hết sức thiết thực. Như bạn biết thì khí hậu ở Việt Nam thuộc đới gió mùa đây là đới khí hậu hợp nhất để cá koi sinh trưởng nên những người chơi, thích con cá này ngày càng càng muốn phát triển hồ cá koi hơn nữa.

Làm thế nào để thiết kế hồ cá koi Nhật Bản

Về cơ bản khi bắt tay vào làm hồ cá koi ta chỉ cần quan tâm địa điểm, mực nước để cho cá sống sao cho thích hợp nhất, không bị tử cũng như thoải mái bơi lội không bị gò bó ở trong không gian mini. Nhưng để thiết kế được một hồ cá koi Nhật Bản mang đầy đủ những ý nghĩa như đẹp, hợp với sân vườn, môi trường thoáng khí tốt cho các loại cá thì bạn còn phải quan tâm đến địa điểm địa lý cũng như kích thước của hồ thiết kế sao cho cân xứng với khu nhà.

Hồ cá koi trước nhà
Thiết kế hồ cá koi đẹp trong nhà phù hợp với diện tích không gian sống

Tránh trường hợp hồ cá koi quá lớn nhưng kiến trúc ngôi nhà của bạn quá nhỏ hay ngược lại khu nhà to, hùng vĩ mà hồ cá koi lại nhỏ xíu. Hay chúng ta nuôi rất nhiều cá koi nhưng hồ cá lại nhỏ thì sẽ ảnh hưởng tốc độ sinh trưởng của cá.

Thiết kế hồ cá koi nên chú ý đến yếu tố phong thủy

Từ các nguyên nhân khách quan trên mà có thể khiến chú cá koi bị nhiễm bệnh hết sức nguy hiểm nhé. Hãy để hồ cá koi Nhật Bản là nơi hội tụ tinh hoa của trời đất, là nơi mang phong thủy tốt đến cho  nhà riêng của bạn, chứ đừng thiết kế hồ cá koi trở thành điểm tử của ngôi nhà nhé.

Hồ cá koi phong thủy
Hồ cá koi mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ

Có không ít con người cho rằng, xây dựng hồ cá koi bên trong biệt thự thì phong thủy căn nhà sẽ tốt hơn, sẽ giúp ích cho gia đình đem đến nhiều điều nay mắn, tốt lành, thành công, hạnh phúc hơn bên trong cả công việc và đời sống. Vì thế mà khi thi công hồ cá koi Nhật Bản ta phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, điển hình như: vị trí hồ, kích thước rộng bé của hồ, kiểu dáng, hệ thống nước…Nếu như chúng ta chưa nắm được những điều này thì hãy liên hệ với công ty Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 

Thiết Kế Hồ Cá Koi Nhật Bản Trong Kiến Trúc Nhà Ở Mới
Đánh giá...