Thi công sân vườn rất được hiểu như thế nào?

Bên trong cuộc sống hiện đại thì nghe thấy thi công sân vườn có lẽ chúng ta không còn cảm thấy quá xa lạ nữa, nó hết sức quen thuộc, bởi mỗi gia đình đều muốn thi công sân vườn ngay bên trong ngôi nhà của mình nhất là với những căn nhà ở thành phố.

Thiết kế thi công sân vườn
Bố trí kết hợp tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn

Việc bon chen nơi đất chật con người đông, sống với khói bụi ô nhiễm họ luôn muốn tìm cho mình một khung cảnh xanh, mát, ở trong lành mà điều đó ở ngay trong chính khu nhà thân thuộc thì còn gì tuyệt hơn nữa. Vậy khách hàng hiểu hết rất được như nào là thi công sân vườn chưa? Nếu chưa thì hãy cùng với Sân Vườn Trúc Xinh tìm tòi kỹ hơn ở hiểu biết bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế thi công sân vườn là một nghệ thuật

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh được hiểu là một nghệ thuật hay một quá trình tìm tòi đưa ra những phương án bố trí tiểu cảnh, trồng cây trên sân vườn nhằm mục đích tạo nên cảnh quan đẹp cho gia đình. Thi công sân vườn có thể được thực hiện bởi chủ sở hữu vườn hay bởi chính những nghệ nhân của công ty tiểu cảnh phát huy kinh nghiệm, tay nghề cao.

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Nghệ thuật thiết kế sân vườn không chỉ ở tính thẩm mỹ mà còn có giá trị phong thủy

Việc thiết kế sân vườn không còn dễ là người ta thêm thắt, phân bố các tiểu cảnh hay bố trí trồng cây xanh, phương tiện sinh hoạt lên vườn, mà đó là cả một quá trình nghệ thuật, là sự phối thích hợp hài hòa từ màu sắc, ánh sáng, mỹ quan kiến trúc cũng như làm sao cho phù hợp để tạo ra một khung cảnh thư giãn thư giãn, cũng như đúng theo ý, sở thích của gia chủ.

Thiết kế sân vườn chịu ảnh hưởng của các yếu tố nào?

Về lịch sử

Khi nói về gu thiết kế tiểu cảnh sân vườn thì có thể, nó chịu ảnh hưởng rất nhiều về ý nghĩa lịch sử, văn hóa xã hội cũng như cả tự nhiên nữa. Vào thời phục hưng, thi công sân vườn rất được chuyên gia chú trọng nhiều hơn từ tính có tổ chức và rà soát nên thường xuyên sẽ sử dụng nguyên tắc thiết kế cân xứng chính xác thời với lịch sử. Nhưng với ngày nay, các thiết kế sân vườn trở thành mang phong cách văn minh hơn, không còn quá chú trọng cần nguyên tác, quy chuẩn mà nó khá thoải mái, tiện dụng nên mọi cảnh vật trở nên phong túng hơn, đa sắc màu hơn.

Thiết kế thi công sân vườn hiện đại
Thiết kế sân vườn hiện đại thoát khỏi sự gò bó

Về văn hóa

Còn về mặt văn hóa xã hội thì các thi công sân vườn của các nước khác nhau sẽ chịu ảnh hưởng của nền văn hóa mỗi nước. Ví dụ như thi công sân vườn kiểu Nhật thì nó sẽ phải mang văn hóa của người Nhật từ gu giản dị, độc đáo, dễ dàng cho sử dụng sự cân đối và bền vững.

Hay bên trong thiết kế sân vườn của con người Pháp thì nó lại chịu nền văn hóa từ thời Phục Hưng, tính cân đối, đối xứng vẫn còn đè nặng nhưng được tùy biến theo gu riêng của con người Pháp, từ tính lãng mạn cho sử dụng sự bay bổng, phóng khoáng cũng rất được đưa vào từng thiết kế sân vườn một kỹ thuật khéo léo.

thiết kế sân vườn tiểu cảnh
Mỗi cảnh quan sân vườn mang một nét văn hóa riêng

Nói đây chắc chắn khách hàng đã phần nào hiểu rất được như thế nào là thiết kế thi công sân vườn rồi phải không nào? Nếu như bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với những kiến trúc sư Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn và thiết kế nhé.

 

Tìm Hiểu Phong Cách Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Hiện Nay
Đánh giá...