Bạn đã từng ngắm thiết kế sân vườn đậm chất Việt chưa? Đã biết như nào là sân vườn dành cho con người Việt chưa? Nếu vấn đề này còn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết bên dưới đây nhé chắc chắn chúng ta sẽ tìm rất được lời giải đáp cho riêng mình.

Thế nào là thiết kế sân vườn của riêng người Việt?

Ngày nay, việc thi công sân vườn không còn gì là xa lạ nữa. Mặc dù thiết kế sân vườn Việt được trộn lẫn những ý nghĩa truyền thống và văn minh lại với nhau nhưng không hề vì thế mà một thiết kế sân vườn đậm chất con người Việt lại hết “hot”, và nó cũng không phải mất đi nét xinh vốn có của nó.

Thiết kế cảnh quan sân vườn Việt
Nghệ thuật thiết kế sân vườn Việt luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó

Kiểu thi công riêng của sân vườn người Việt trên đất nước ta không khó để có thể bắt gặp. Những mẫu thi công sân vườn vốn còn mang đậm gu truyền thống với cây cau, cây chuối, ao cá…Một vườn nhà dành cho người Việt, mang đậm phong cách Việt phải được thi công với những vật liệu mang tính bản địa nhất, cây trồng gắn liền với người nước ta.

Và điều đặc biệt đó chính là lối kiến trúc của người Việt Nam xưa kia. Những chuyên gia sẽ vận dụng khéo léo hài hòa mang một khung cảnh tuyệt xinh, giàu tình cảm, khiến cho mỗi người khách hàng khi ngắm nhìn đều có cảm giác gần gũi bình dị lạ thường.

Cách thiết kế sân vườn mang đậm chất Việt

Khi thi công sân vườn không phải chúng ta cứ đưa hết, sắp xếp hết những tiểu cảnh, cây xanh vào là xong. Để sân vườn này mang đậm gu người Việt phải thực hiện dựa trên nhiều nguyên tắc mà cụ thể như sau:

Tạo cảnh quan với vườn cây trái thân thuộc, mang tính bản địa của người Việt

Thiết kế thi công sân vườn
Sân vườn với vườn cây xanh mát

Một vườn nhà mang phong cách Việt nó sẽ bao gồm những cây ăn quả ngon lành, một bãi cỏ to để mọi thành viên có lẽ thoả sức vui chơi. Có thể thêm 1 chiếc xích đu gỗ sẽ tạo thêm nét thân thuộc và giàn hoa leo nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi hương thơm càng làm cho thiết kế sân vườn truyền thống thêm nét đậm đà, quyến rũ. Nếu rất được lạc vào ở trong tiểu cảnh sân vườn này chắc chúng ta sẽ được trở về với tuổi thơ thân yêu, gần gũi mà không ai muốn xóa bên trong ký ức.

Thiết kế hồ cá với chiếc cầu nhỏ

Thiết kế sân vườn Việt
Thiết kế sân vườn Việt vào không gian sống hiện đại

Nếu là khoảng quang cảnh vườn trước thì hãy thiết kế sân vườn trước nhà với một hồ cá và chiếc cầu đá làm trung tâm. Nhiều gia đình sáng tạo thi công thêm chiếc cầu bé bắc qua hồ cá, hình ảnh này có lẽ quá quen thuộc nhất là đối với những người Hà Nội với cầu thê húc bắc trên hồ gươm. Không những thế yếu tố này còn được cho là yếu tố phong thủy rất được coi trọng, nó được khéo léo du nhập trong từng cảnh quan tạo nên nét hài hòa, tuyệt vời không thể bỏ qua.

Với mỗi thiết kế sân vườn đều sẽ được thực hiện tùy theo nét riêng của ngôi nhà, theo sở thích và nhu cầu của gia chủ. Vì vậy khách hàng đang có ý định muốn thiết kế cảnh quan sân vườn thì hãy liên lạc ngay với Sân Vườn Trúc Xinh để được tư vấn tốt nhất nhé.

Phong Cách Thiết Kế Sân Vườn Mang Đậm Bản Sắc Việt
Đánh giá...