Tại sao nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời trong nhà?

Với những ngôi nhà thành phố, diện tích chật bé, khung cảnh bị gò bó thì việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời không có gì là xa lạ nữa, thậm chí còn trở nên khá quen thuộc, đã thành một phần kiến trúc không thể thiếu khi thiết kế nhà. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp lấy ánh sáng cho khu nhà và thông gió giúp cho biệt thự khách hàng thoáng khí hơn tránh bức bí khó chịu.

Việc kết hợp tiểu cảnh giếng trời cùng thi công tiểu cảnh cho ngôi nhà có công dụng tuyệt vời để kích hoạt luồng sinh khí của trời đất, tất cả thu lại ở đáy giếng trời sẽ tuyệt vời. Đặc biệt, nó còn đem lại yếu tố phong thủy, mang lại sự đẹp cân bằng về trường khí nội thất.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp
Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp với non bộ mini

Trong thiết kế nội thất, bình thường thì các nghệ nhân vẫn thi công tiểu cảnh giếng trời cùng bể cá cảnh, hòn non bộ mini…vừa tạo nét xinh tinh tế lại giúp quang cảnh xinh mát mẻ hơn. Chính sự kết hợp hài hòa này tạo cho người khách hàng cảm giác gần gũi với tự nhiên hơn, cảm thấy ngôi nhà như ấm áp hơn chuẩn với danh nghĩa tổ ấm gia đình.

Cách thiết kế tiểu cảnh giếng trời hợp phong thủy nhất

Tuy nhiên thì về mặt ý nghĩa phong thủy việc thi công tiểu cảnh giếng trời ở vị trí nào ở trong biệt thự là khá quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều sử dụng vận khí của khu nhà đặc biệt là sức khỏe, tài lộc bên trong nhà. Chính vì thế mà khi bắt tay thiết kế tiểu cảnh giếng trời thì chúng ta đến phải xem xét lưu tâm thật kỹ càng về mặt bố cục yếu tố phong thủy, để chắc chắn sẽ luôn luôn đem lại may mắn, suôn sẻ cho cặp vợ chồng.

Thi công tiểu cảnh giếng trời ở trung cung, hợp phong thủy ngũ hành

Tiểu cảnh giếng trời
Tiểu cảnh giếng trời giúp phân bổ ánh sáng cho không gian nhà

Công dụng chính khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời chính là phân bố ánh sáng và thông thoáng cho khu nhà. Chính vì thế mà giếng trời thường được bố trí ở trung tâm của mặt bằng nhà riêng hay người ta thường gọi là ở trung cung. Ở trong phong thủy đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng- Thủy giáng- Thổ bình hòa là vị trí đặt đắc địa giúp ích rất nhiều cho việc hấp thụ tinh hoa của trờ đất vào khu nhà của mình.

Nên thiết kế tiểu cảnh giếng trời theo những hướng cung tốt

Tiểu cảnh giếng trời phong thủy
Tiểu cảnh giếng trời phong thủy mang lại nhiều may mắn cho nhà bạn

Việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời hợp với phong thủy là phải được đặt ở nơi đặt là những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, cung Thiên mạng. Giếng trời không có hướng nào cụ thể cả nhưng dù sao khi bắt đầu thiết kế tiểu cảnh giếng trời chúng ta cũng thường xuyên kiêng không đặt theo hướng bắc của nhà. Dù sao thì có thờ có thiêng có kiêng có lành, nên khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời bạn không nên làm tùy tiện.

Nếu việc này khiến khách hàng cảm thấy quá phức tạp thì hãy liên hệ với Sân Vườn Trúc Xinh, chúng tôi với độ ngũ nghệ nhân lành nghề, chuyên thiết kế thi công sân vườn, có nhiều kinh nghiệm tay nghề cao chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Bạn chỉ cần lên sáng kiến còn việc thiết kế tiểu cảnh hãy để chúng tôi lo.

 

Cách Thiết Kế Tiểu Cảnh Giếng Trời Hợp Phong Thủy Nhất
Đánh giá...