Việc xây dựng bể cá koi đẹp vốn luôn luôn được xem là một điểm nhấn xuyên suốt cho thi công sân vườn đẹp. Nó đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn, tiền tài, danh vọng. Khi mới bắt đầu lên ý kiến thiết kế hồ cá koi, đảm bảo hẳn bạn cảm thấy rất hào hứng và thường mơ về những điều tuyệt vời nhất. Nhưng sử dụng khi hoàn thiện, sử dụng một thời gian khiến bạn thất vọng tại sao bể cá của gia đình mình lại bị bẩn, chú cá hay bị tử như vậy, thậm chí nhiều hồ cá koi còn bốc mùi hôi khó chịu nữa.

Tại sao lại có những vấn đề này? Vì khách hàng chưa vệ sinh hồ cá koi sạch sẽ cũng như chưa biết cách săn sóc chúng.

Thiết kế hồ cá koi
Vệ sinh hồ cá koi sẽ giữ cho hồ cá luôn sạch đẹp

Tình trạng hồ cá koi bị bẩn đục khi xây dựng bể cá koi tại nhà

Những điều có thể gặp phải khi làm hồ cá koi chính là việc hồ cá koi thường gặp bị đục nước và mọc nhiều rêu tảo. Do xây dựng bể cá koi ở ngoài trời, mặt hồ khá rộng và hứng nhiều bụi đục ở trong không khí. Đồng thời chất thải của cá cũng sản sinh ra bên dưới sự tác động của ánh sáng mặt trời sẽ làm cho tảo mau chóng phát triển nhanh.

Đặc biệt chính chất nhờn của chú cá koi khi thải ra môi trường nước lại không rất được xử lý chính xác đã khiến cho hồ cá bị bẩn nhiều hơn. Phía trong hồ cá koi có vô số những vi sinh vật có hại phát triển. Chúng được sinh ra do những chất thải của cá còn một phần nữa là di thời tiết, môi trường bên ngoài dịch bệnh nguy hiểm ngoài thiên nhiên.

Thi công bể cá koi
Hồ cá koi ngoài trời

Xây dựng bế cá koi không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là nguyên nhân khiến hồ cá koi bị bẩn đục

Việc hồ cá koi nhà bạn luôn chứa rất nhiều những chất thải thừa là vì bạn thiết kế bể cá koi chưa đúng:

  • Việc xây dựng bể cá koi chưa đạt chuẩn tiêu chính xác được đưa ra.
  • Khi làm không xây dựng bộ phận lọc nước hay còn có tên gọi khác là hộ thống bể lọc đúng kỹ thuật để giúp cho làn nước luôn luôn trong lành, thoáng khí.
  • Lưu lượng lưu thông nước cũng như lực đẩy không đủ để tống các chất thải ra ngoài.
  • Những dụng cụ hay tiểu cảnh sân vườn, cây cảnh trang trí không được tiêu diệt vi sinh vật ngay từ trước tiên nên khi gặp điều kiện phù hợp nó sẽ phát triển nhanh chóng.
  • Món ăn cung cấp cho bể cá koi không phù hợp với cá, những chú cá sẽ không ăn nên lượng thực phẩm thừa này sẽ tích tụ lại và dẫn đến ô nhiễm môi trường nước. Ngoài ra, nó còn khiến cho những con cá koi bị nhợt nhạt màu vì không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Hồ cá koi trước nhà
Hồ cá koi luôn sạch đẹp và khỏe mạnh khi được thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Sân Vườn Trúc Xinh sẽ giúp bạn có một hồ cá koi đẹp, đạt yêu cầu kỹ thuật cao

Rất nhiều gia đình muốn có một mẫu xây dựng bể cá koi tuyệt vời có thể bên trong nhà hay ngoài trời nhưng còn lo sợ về vấn đề chi phí. Bể cá koi có vô số kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại khác nhau, những chú cá koi cũng như vậy. Vì thế mà còn phụ thuộc vào sở thích, điều kiện kinh tế mà chúng tôi sẽ lựa chọn mẫu xây hồ cá koi cho bạn thiết kế sao cho phù hợp nhất, giảm thiểu chi phí. Hãy yên tâm công ty Sân Vườn Trúc Xinh với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn.

Thi công bể cá koi ngoài trời
Thi công bể cá koi ngoài trời kết hợp với hòn non bộ
Nguyên Nhân Khiến Hồ Cá Koi Thường Xuyên Bị Bẩn Đục
Đánh giá...