Với những gia đình có điều kiện xây dựng hồ cá koi ngoài trời sẽ góp phần làm đẹp thêm cho căn nhà cũng như tăng đẳng cấp, thời thượng cho thiết kế sân vườn, đặc biệt nhất nó còn giúp ích rất nhiều trong việc tạo yếu tố phong thủy cho nhà nữa, còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Xây dựng hồ cá koi ngoài trời đẹp cho thiết kế sân vườn hiện đại

Hồ cá koi mang lại giá trị phong thủy tốt đẹp

Việc xây hồ cái koi phù hợp phong thủy là vấn đề không hề đơn giản chút nào. Khách hàng cần phải nắm được đầy đủ hiểu biết về phong thủy cũng như cần biết cách sắp xếp vị trí của bể cá koi như thế nào. Việc xây dựng hồ cá koi ngoài trời không chỉ tạo cho nhà riêng thêm phần ấm áp hơn mà chính những chú cá koi nghệ thuật còn khiến cho khung cảnh rất được bài trí tuyệt vời hơn, hấp dẫn hơn.

Thi công bể cá koi ngoài trời
Thi công bể cá koi ngoài trời kết hợp với hòn non bộ

Việc thiết kế hồ cá koi chính là sự sắp đặt nghệ thuật, bày trí khung cảnh sao cho tuyệt vời nhất. Theo ý nghĩa tâm linh nó sẽ giúp cho gia chủ có thêm vui vẻ, thành đạt, suôn sẻ ở trong mọi việc. Các loại hồ cá koi ngoài trời thường xuyên được kết hợp cùng hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn thác nước, tiểu cảnh sân vườn cầu gỗ, tượng đá, cây cảnh bonsai…

Xây dựng hồ cá koi phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế

Khi bắt tay vào thiết kế hồ cá koi ngoài trời, thông thường bể cá koi sẽ có độ sâu trung bình từ 0,8 cho đến 1m, phần đáy hồ làm theo kiểu lòng chảo đặc biệt. Bên cạnh đó, thiết kế hồ cá koi lớn hay bé thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh phí, diện tích tiểu cảnh hay diện tích của nhà.

Hồ cá koi ngoài trời
Thiết kế hồ cá koi phù hợp với diện tích nhà

Điều quan trọng không thể thiếu khi xây dựng hồ cá koi ngoài trời chính là chúng ta cần phải đảm bảo thiết kế một hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn để luôn luôn chắc lượng nước trong bể cá koi luôn sạch sẽ, thoáng khí giúp cho cá lớn nhanh nhất.

Hướng dẫn cách làm hồ cá koi ngoài trời đơn giản

Khi bắt tay vào xây dựng hồ cá koi ngoài trời, chúng ta phải lưu tâm đến một số bước, đó cũng là nguyên tắc bắt buộc phải thực hiện. Bởi không có một sự khởi đầu tốt, không có sự tính toán kỹ lưỡng trước về địa điểm, hệ thống lọc…thì nó sẽ gây ra nhiều rắc rối không tốt cho nhà sau khi bắt đầu nuôi cá koi. Cụ thể:

Bước 1: Cần lên ý tưởng phác thảo kiểu dáng của hồ nước, dự trù về kịch thước, tiểu cảnh cần thiết để trưng bày bể cá koi.

Bước 2: Bước vào đào hồ cá koi bao gồm cả hố chính và hố phụ.

Bước 3: Thi công một hệ thống máy bơm nước, hút, xả nước hay bí trí đường ống ngầm với bể lọc làm sao phục vụ hệ thống lọc thải được tốt nhất, giữ vệ sinh sạch sẽ cho hồ cá koi.

Bước 4: Đổ bê tông phần đáy và bắt đầu xây thành.

Bước 5: Sau khi hình thành hết phần khung của hồ cá koi, khách hàng có thể thêm những thiết kế tiểu cảnh sân vườn, cây cảnh đã được chuẩn bị trước. Nó vừa có công dụng làm tăng vẻ đẹp hoàn hảo lại giảm bớt sự phát triển của vi sinh vật, rêu tảo.

Thiết kế hệ thống lộc nước hồ cá koi
Thiết kế hệ thống lọc nước cho hồ cá koi đúng tiêu chuẩn
5 Bước Xây Dựng Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đẹp, Đơn Giản Nhất
Đánh giá...